3 bước để chọn được máy lọc không khí phù hợp

Nhu cầu sử dụng máy lọc không khí ngày một nhiều chính vì vậy trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc không khí khác nhau luôn đa dạng về tính năng và tiện ích. Dòng sản phẩm này giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn cho mình. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất? Các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Nên chọn lựa máy lọc theo diện tích phòng

Nên lựa chọn máy theo diện tích phòng
Nên lựa chọn máy theo diện tích phòng

Để đem lại hiệu quả tốt nhất thì khi sử dụng sản phẩm các bạn cần phải lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích mình sử dụng.  Một sản phẩm với công suất phù hợp với không gian thì chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn.

Nếu diện tích phòng rộng lớn mà bạn mua chiếc máy quá nhỏ sẽ khiến cho chúng bị quá tải. Còn ngược lại nếu phòng quá bé mà bạn mua công suất quá lớn thì gây ra hiện tượng lãng phí.

Nếu diện tích phòng từ 15 đến 20m2 thì nên chọn máy có lưu lượng hút là từ 160 đến 180m3/h. Đối với phòng có diện tích từ 25 đến 30m2 nên chọn máy 240m3/h. Ngoài ra, phòng có diện tích lớn hơn sẽ chọn sản phẩm có công suất cao hơn.

Lưu ý đến những tính năng cần thiết của sản phẩm

Để đảm bảo tránh sự lãng phí thì các bạn nên phải chọn mua dựa trên những tính năng cần thiết của sản phẩm. Bạn hãy lựa chọn sao cho sản phẩm có những chức năng phù hợp với gia đình nhất tránh lãng phí hoặc sử dụng những tính năng không cần thiết.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý thêm đó chính là một số tính năng đầy đủ của chúng như hẹn giờ, hút muỗi, bổ sung độ ẩm… có như vậy đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Kiểm tra màng lọc máy lọc không khí

Kiểm tra màng lọc trong máy lọc không khí
Kiểm tra màng lọc trong máy lọc không khí

Một vấn đề rất quan trọng khi chọn mua máy lọc không khí đó chính là cần phải kiểm tra màng lọc trong máy lọc không khí. Đây là bộ phận hết sức quan trọng và cần thiết nó quyết định đến khả năng lọc và làm sạch không khí của máy. Một số màng lọc được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay như:

  • Màng lọc thô: Được làm từ những chất liệu như nhựa, kim loại, thủy tinh. Chúng có khả năng xử lý các hạt có kích thước lớn như lông thú,… giúp mang tới sự hiệu quả cho công đoạn lọc sau.

  • Màng lọc trung tính: Đây là màng lọc bao gồm màng lọc phân hóa, màng lọc than hoạt tính, màng lọc titan. Loại màng lọc này có kích thước nhỏ hơn rất nhiều so với màng lọc thô. Chúng có khả năng lọc được những chất độc hại hữu cơ và phấn hoa có trong không khí.

  • Màng lọc tinh hay là màng lọc hepa. Đây là công nghệ màng lọc mới nhất trong máy lọc không khí hiện nay. Chúng không chỉ có khả năng làm sạch không khí mà còn có khả năng kháng khuẩn, khử mùi và loại bỏ nhiều hạt bụi có trong không khí.

Với những kinh nghiệm lựa chọn máy nên trên hy vọng mang đến cho các bạn  những thông tin hữu ích nhất. Dựa theo những thông tin trên chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình sản phẩm phù hợp nhất. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm hoặc quạt điện hoặc các sản phẩm gia dụng khác hãy liên hệ với chúng tôi.

Related posts

Leave a Comment