Cách tra cứu mã số thuế cá nhân 2019 hiện ra sao?

Bất kỳ một người công dân nào cũng đều ý thức được việc nộp thuế cho nhà nước tuy nhiên để hiểu về khái niệm mã số thuế cá nhân là gì và cách tra cứu mã số thuế cá nhân của năm 2019 có gì thay đổi. Mời quý khách hàng đón đọc thông tin qua bài viết dưới đây.

Để tiến hành tra cứu mã số thuế cá nhân cần phải hiểu về khái niệm

Mã số thuế cá nhân là một trong những mã số thuế được cấp bởi chi cục thuế nhà nước dành cho cá nhân. Mục đích của sử dụng mã số thuế cá nhân dùng để kê khai tất cả những khoản thu nhập của cá nhân đó,  nơi đăng ký để có thể cấp mã số cá nhân cho chúng ta đó là ở những cơ quan thuế trên địa bàn. Tra cứu mã số thuế cá nhân là một cách làm làm thể hiện sự minh bạch của nhà nước đối với mọi quá trình kê khai khoản thu nhập cá nhân của chúng ta.

thông tin về địa chỉ của người nộp thuế
thông tin về địa chỉ của người nộp thuế

Những đối tượng phải có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân? Điều này đã được quy định rõ trong bộ luật của nhà nước Việt Nam. Thì những đối tượng phải nộp sẽ là cá nhân hiện đang sinh sống tại Việt Nam bao gồm người Việt Nam cũng như công nhân nước ngoài những đối tượng có mức thu nhập cao trên mức quy định chung của Bộ Tài chính.

Cách đăng ký và tra cứu mã số thuế cá nhân

Để có thể đăng ký từ đó tự mình tra cuu mst thì chúng ta cần phải chuẩn bị một số những hồ sơ về giấy tờ ủy quyền. Để có thể đăng ký mã số thuế loại giấy này sẽ nộp theo tên công ty nơi chi trả thu nhập cho chúng ta. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị thêm giấy tờ cá nhân như bản photo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước nếu như quốc tịch của bạn không phải là Việt Nam, hoặc hộ khẩu công chứng để hỗ trợ việc đăng ký mã số thuế cá nhân. Bạn cần tải phần mềm để hỗ trợ cho việc quyết toán thuế thu nhập cá nhân tại website tncn online.com.vn. Điểm lưu ý là phần mềm thuế này sử dụng hoàn toàn miễn phí, nên trong quá trình sử dụng chúng ta không cần phải mua để duy trì.

hiển thị mọi thông tin cụ thể nhất
hiển thị mọi thông tin cụ thể nhất

Quy trình đăng ký mã số thuế thu nhập cá nhân năm 2019 cơ bản không có gì khác so với thông lệ. Chỉ thông qua một vài bước tra cứu đơn giản là chúng ta đã có thể tìm kiếm được mã số thuế cá nhân của mình cũng như doanh nghiệp. Với tiêu chí tất cả người dân Việt Nam chịu thuế đều có thể tự mình thao tác được, mọi bước đều được tối giản tới mức tối đa. Quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thao tác tại nhà mà không cần nhờ tới sự trợ giúp nào.

Trên đây là một số thông tin cung cấp thêm về việc tra cứu mã số thuế cá nhân qua hệ thống Online trong năm 2019. Để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác về về thuế thu nhập. Mời quý khách hàng tham khảo thêm tại hệ thống website của Tổng cục Thuế hoặc tham khảo thêm thông tin tại hoidaptructuyen.vn

Related posts

Leave a Comment