Cấu tạo của van điện từ khí nén SMC và lưu ý khi lựa chọn

Các loại van của SMC đang ngày càng chiếm lĩnh phần lớn trên thị trường, được nhiều người tin dùng. Trong các loại van hiện này của thương hiệu này, van điện từ khí nén là một trong những loại van được sử dụng nhiều nhất. Để hiểu rõ về cấu tạo của loại van này và cần lưu ý gì khi lựa chọn, mọi người hãy tìm hiểu qua thông tin sau.

Van điện từ khí nén SMC được nhiều người tin dùng hiện nay
Van điện từ khí nén SMC được nhiều người tin dùng hiện nay

Cấu tạo của van điện từ khí nén SMC

Van điện từ khí nén của thương hiệu SMC cũng có những thành phần cấu tạo tương tự như các loại van khác cung cấp trên thị trường. Tùy vào từng mẫu mã của loại van này mà các cấu tạo của van sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên cấu tạo cơ bản đều giống nhau.

Van điện từ khí nén SMC có cấu tạo đơn giản dễ lắp đặt
Van điện từ khí nén SMC có cấu tạo đơn giản dễ lắp đặt

Đối với loại van điện từ khí nén của SMC có phần thân thường được làm từ nhôm cao cấp. Do đó, van có trọng lượng nhẹ và độ bền sử dụng cao. Trên phần thân van tùy theo từng loại mà sẽ được thiết kế với các cổng khác nhau.

Kích thước xi lanh của van được thiết kế từ 25 – 300 φ. Van có một ống trượt trong xi lanh được thiết kế theo chiều dài của thân van. Từ cấu tạo đó các loại van có những thiết kế cổng khác nhau sẽ được kết nối đóng hoặc mở.

Lưu ý khi lựa chọn van điện từ khí nén SMC là gì?

Cần chú ý các thông số của hệ thống để lựa chọn loại van phù hợp
Cần chú ý các thông số của hệ thống để lựa chọn loại van phù hợp

Mặc dù loại van điện từ của SMC mang đến nhiều ưu điểm và được đánh giá cao. Song có những vấn đề lưu ý quan trọng mọi người cần quan tâm khi lựa chọn loại van này. Điều này sẽ giúp việc sử dụng van điện từ khí nén phù hợp với hệ thống cũng như ứng dụng tốt nhất.

Khi lựa chọn van cần phải kiểm tra và đo kích thước của đường ống cần lắp đặt. Từ đó mọi người có thể lựa chọn được loại van điện từ khí nén phù hợp theo hình thức kết nối, kích cỡ van cũng như kiểu kết nối tương thích theo hệ thống.

Cần theo dõi áp suất định mức của hệ thống để lựa chọn loại van phù hợp nhất, có thể làm việc ở mức tối ưu và mang lại hiệu suất cao. Cần lựa chọn loại van phù hợp theo lưu chất và môi trường sử dụng để van có thể hoạt động tối ưu, không gặp sự cố.

Tùy theo từng môi trường làm việc mà mọi người có thể lựa chọn loại van tương ứng. Bởi sử dụng loại van được thiết kế phù hợp theo môi trường ứng dụng sẽ giúp van có được tuổi thọ sử dụng lâu dài hơn, đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Ngoài ra cần chú ý chọn kích cỡ xi lanh phù hợp theo công suất đóng mở của van. Như vậy, từ các lưu ý quan trọng này việc lựa chọn van sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn, phù hợp với hệ thống. Hiện nay, các loại van và sản phẩm của SMC đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam bởi Hydro-Tek Việt Nam.

Related posts

Leave a Comment