Có những dòng chuột máy tính nào?

Chuột máy tính được sản xuất với nhiều thương hiệu, mẫu mã khác nhau. Trước khi quyết định mua, bạn cần hiểu rõ để làm sao có thể lựa chọn được ngay mẫu công nghệ cho mình nhé.

Chuột máy tính có những loại nào?

Chuột máy tính có những loại nào?
Chuột máy tính có những loại nào?

Các dòng chuột máy tính hiện nay được sản xuất đa dang vô cùng giúp cho mọi người có thể thoả sức lựa chọn. 

Nếu nhìn vào nguyên lý hoạt động của sản phẩm, chuột máy tính có 2 loại chính:

  • Chuột bi

Đây là sản phẩm được gắn một viên bi nhỏ và chắc nịch ở bên trong. Chúng có chức năng lăn chạy bên trong để tạo ra lực giúp di chuyển con trỏ một cách nhạy bén. Tuy nhiên hiện nay, dòng chuột bi này không còn được ưu ái sử dụng nhiều như trước nữa vì có nhiều sản phẩm mới khác thay thế.

  • Chuột quang

Đây là dòng chuột máy tính hiện đại, có nhiều ánh sáng phát ra. Chính phản xạ ánh sáng này giúp con chuột co thể thay đổi di chuyển khác nhau trên màn hình. 

Tuy nhiên, nếu nhìn vào chức năng, sản phẩm còn có thêm 2 loại khác nữa. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn nhé.

  • Chuột tích hợp

Đây là một trong những dòng chuột máy tính được yêu thích. Sử dụng loại chuột có thể được tích hợp đa dạng các tính năng làm một xu hướng mới hiện nay. Ví dụ như chuột được tích hợp với laser, quạt tản nhiệt. Có sản phẩm tích hợp pin sạch và camera….

  • Chuột không dây

Sản phẩm chuột không dây hiện nay rất được ưa chuộng vì tính năng hiệu quả và không cần sử dụng dây loằng ngoằng. Chuột không dây còn có ưu điểm con trỏ dễ dàng. Điều này giúp thiết bị trở nên gọn, di chuyển mau lẹ.

Hơn hết, giá thành sản phẩm này không quá cao nên rất nhiều người yêu thích. Bạn nên cân nhắc lựa chọn ngay để có thể mua chuột máy tính hoàn hảo cho mình.

Lựa chọn chuột máy tính nên lưu ý điều gì?

Lựa chọn chuột máy tính nên lưu ý điều gì?
Lựa chọn chuột máy tính nên lưu ý điều gì?

Ngoài các tìm hiểu cơ bản về chuột máy tính, bạn nên lưu ý ngay các điều dưới đây để chọn được sản phẩm tốt nhất cho mình.

  • Kích thước chuột

Bạn nên chọn chuột máy tính có kích thước vừa vặn với tay cầm của mình. Các sản phẩm góc cạnh, to thường hợp với nam giới. Còn các bạn nữ nên chọn mẫu con chuột có đường cong mềm mại, nhỏ gọn để cầm được dễ dàng hơn.

  • Độ nhạy của chuột

Chuột máy tính tốt là các sản phẩm có độ nhạy bén cao. Thường các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng sẽ có độ nhạy tốt. Bạn có thể tìm hiểu qua thông số DPI. Thường DPI từ 1200 trở lên là sử dụng rất thích rồi đó ạ.

  • Có thêm các nút hỗ trợ đi kèm

Chuột máy tính tốt thường có các nút hỗ trợ kèm theo để quá trình sử dụng đượct huận tiện và mang tới hiệu quả cao hơn. Với những người làm design, game hay sử dụng chuột máy tính cho các công việc nào, yếu tố này là rất cần thiết. Bạn nên tìm hiểu trước khi quyết định.

Qua các chia sẻ này, chắc hẳn, bạn sẽ biết cách chọn ngay chuột máy tính cho mình. Chúc bạn có thể chọn được sản phẩm tốt, mang tới hiệu quả sử dụng cao hơn cho bản thân.

Related posts

Leave a Comment