Ứng dụng barie tự động trong hệ thống bãi xe thông minh

Cách đây một vài năm, đối với các bãi giữ xe công cộng gặp rất nhiều những vấn đề khó khăn trong việc quản lý, thường xuyên xảy ra tình trạng mất xe. Mỗi bãi giữ xe cần đến rất nhiều nhân viên để quản lý, không ít các đối tượng trà trộm, làm giả thẻ giữ xe để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên ngày nay đã xuất hiện giả pháp tối ưu trong công việc này, có tính an toàn tuyệt đối nhưng lại không cần quá nhiều nhân viên quản lý. Cổng kiểm soát barrier tự động là một bộ phận quan trọng của hệ thống bãi giữ xe thông minh.

Hệ thống bãi giữ xe thông minh là gì?

Bãi giữ xe thông mình là một hệ thống kết hợp giữa nhiều thiết bị nhằm quản lý lượt xe ra vào tại bãi giữ xe để tránh những thất thoát và bất cập ở mức thấp nhất.

Cấu tạo hệ thống bãi xe thông minh
Cấu tạo hệ thống bãi xe thông minh

Hầu hết các hệ thống bãi giữ xe thông minh hiện nay đều bao gồm các loại thiết bị, máy móc hiện đại như: hệ thống camera giám sát, thiết bị máy tính kiểm soát hệ thống, thiết bị quẹt thẻ từ, nhận diện biển số, bộ điều khiển hoặc một số hệ thống sẽ có thêm các thiết bị như bảng led điện tử, hệ thống đèn báo…

Một hệ thống bãi giữ xe thông minh  sẽ gồm các thiết bị điện tử và thiết bị cơ khí liên kết với nhau thông qua các hình thức như: cảm biến, mạng lan, công nghệ RFID… để đảm bảo việc kiểm soát phương tiện đạt hiệu quả.

Hệ thống bãi giữ xe thông minh hoạt động như thế nào? 

Chắc hẳn sẽ có rât nhiều khách hàng thắc mắc về nguyên lý hoạt động của hệ thống giữ xe thông minh là gì? Chúng sở hữu đặc điểm đặc biệt gì để được ứng dụng phổ biến như vậy.

Ưu điểm của hệ thống giữ xe thông minh
Ưu điểm của hệ thống giữ xe thông minh

Với hệ thống bãi giữ xe thông minh, khi có phương tiện vào sẽ được hệ thống camera giám sát ghi hình lại sau đó lưu trữ giữ liệu lên hệ thống thông qua một chiếc thẻ từ. Khi bạn muốn lấy ra khỏi hệ thống sẽ phải đưa thẻ từ này cho nhân viên quản lý, nếu thông tin được lưu tại thẻ từ phù hợp với thông tin do hệ thống camera ghi lại ngay lúc đó thì hệ thống barie tự động sẽ mở thanh chắn để bạn đi qua. Trong hệ thống này barie tự động có tác dụng cản trở việc ra vào của phương tiện trước khi thực hiện xác minh thông tin và trả tiền giữ xe.

Với sự hoạt động chặt chẽ của hệ thống điện tử như vậy thì chắc rằng khi bạn gửi xe tại những bãi xe này không thể xảy ra tình trạng mất cấp phương tiện. Kể cả trong trường hợp bạn làm rơi thẻ xe hoặc kẻ gian cố tình đánh cắp thẻ xe thì vẫn không thể đem xa ra khỏi hệ thống vì không những camera ghi lại biển số xe mà còn ghi lại hình ảnh khuôn mặt của bạn. Có thể nói kể từ khi hệ thống thông minh này ra đời đã giảm thiểu rất nhiều áp lực công việc trong hoạt động giữ xe.

Related posts

Leave a Comment